Yêu đơn phương thì làm gì - blogged by Sheron Dương

Yêu đơn phương thì làm gì?

Yêu đơn phương là cụm từ hot hit nhất mà mình từng nghe từ khi đã biết tình yêu là như thế nào. Chắc hẳn ai cũng có ít nhất một mối tình đơn phương trong đời. Tình yêu đơn phương chỉ là thứ tình cảm nằm sâu tận đáy lòng, nhưng nó vẫn là một thứ cảm xúc đẹp lạ kì. Nếu đã lỡ yêu đơn phương một người thì bạn cần làm gì tiếp theo?

Khi nào bạn yêu đơn phương một người?

Tôi đã có “thâm niên” yêu đơn phương vài người trong quá khứ, số lượng đủ bằng số ngón tay của 1 bàn tay. Thật ra thì cảm giác không thích một chút nào đâu, nhưng đã lỡ yêu thì biết làm sao.

Tất cả có thể bắt đầu từ một ấn tượng nhẹ, rồi bạn nghĩ về người ấy thật nhiều. Thỉnh thoảng trước khi đi ngủ bạn hay nhớ đến người ấy rồi mơ mộng. Đôi lúc bạn sẽ mơ thấy người ta dù giấc mơ chẳng có ý nghĩa gì. Sáng thức dậy bạn lại tiếp tục nghĩ về họ. Nếu các suy nghĩ này cứ lặp đi lặp lại trong khoảng 1 thời gian, bạn bắt đầu hình thành những cảm xúc nhớ nhung của những người yêu nhau. Đó chính là khởi đầu của tình yêu. Nhưng nếu thứ cảm xúc đó không được bộc lộ, nuôi dưỡng bởi cả 2 thì đó chính là yêu đơn phương.

Yêu đơn phương thì sao?

Tình đơn phương là sự hòa quyện của nhiều thứ cảm xúc. Nếu tình yêu đôi lứa sẽ gắn với những giai đoạn nồng cháy, giận hờn, phai nhạt, rạn nứt rồi đổ vỡ thì tình yêu đơn phương chỉ là một đường thẳng. Bạn chỉ có thể bắt đầu nhớ nhung – tự mơ mộng – nhớ nhung – mơ mộng rồi tình cảm ngày một lớn dần trong tim. Tình cảm đơn phương không có điểm bắt đầu cũng không kết thúc.

Tình cảm đơn phương và tình yêu đôi lứa thì tình cảm nào đậm sâu hơn? – Dĩ nhiên là tình yêu đôi lứa rồi, do nó được vun đắp và nuôi dưỡng mỗi ngày. Vậy còn đau thì ai sẽ đau hơn? – Chắc là yêu đơn phương sẽ đau hơn rất nhiều. Khi bạn yêu đơn phương một người, bạn chẳng những đau nỗi đau của mình mà còn đau nỗi đau của người ấy. Khi họ buồn, làm sao bạn có thể vui? Khi họ hạnh phúc bên người yêu, bạn cũng khó lòng hào hứng. Cảm xúc bị đè nén lại cũng là một kiểu đớn đau.

Yêu đơn phương thì làm gì - Blogged by Sheron Dương
Một bài hát dành riêng cho những người yêu đơn phương

Nhưng thật ra yêu một người cũng là một thứ hạnh phúc rồi. Bởi trái tim bạn còn biết rung động, còn biết yêu thương, còn biết đau buồn, vui mừng, thất vọng. Bao nhiêu người ngoài kia mải miết tìm kiếm mảnh ghép của mình nhưng tìm hoài chẳng thấy. Người người chai sạn, mất hết cảm xúc vì những vết cắt trong quá khứ. Dù tình yêu của bạn có thể mất và đánh đổi nhiều hơn, nhưng nó vẫn là thứ cảm xúc đáng trân trọng.

Người ta nói, yêu đơn phương chính là bản thân mình tự đi vào con đường một chiều không có đường lui. Nhưng đường Sài Gòn chạy hết đường lại có hướng rẽ khác, đường ở thôn quê cho phép bạn đâm qua rừng cây để đi ra một con đường mới. Bạn có nhiều cách để thoát ra nếu không muốn ở lì trong cảm xúc tù túng đó.

Yêu đơn phương thì nên làm gì?

Con người có quyền chọn lựa, nhưng người ta thường không đủ can đảm quyết định. Nếu bạn dũng cảm, hãy thổ lộ tình cảm này với đối phương. Được và mất theo sau câu tỏ tình của bạn. Khi nào thì có thể thổ lộ tình cảm đơn phương?

 • Đối phương bộc lộ phần nhiều sự quan tâm, gần gũi dành cho bạn.
 • Thời gian tìm hiểu về nhau đủ nhiều, cảm thấy cần nhau.
 • Bạn muốn nói ra cho nhẹ lòng.
 • Bạn không thể tiếp tục im lặng vì những lí do đặc biệt nào đó.
 • 2 bạn không phải là bạn thân của nhau. Nếu là đồng nghiệp hoặc những người thân quen thì cần suy nghĩ thật kĩ lưỡng.

Nếu thất bại thì có thể bạn sẽ buồn nhiều, nhưng đó là cách bạn giải thoát khỏi ma trận của chính trái tim mình. Nếu bạn không đủ chắc chắn, bạn có thể âm thầm từ bỏ. Hãy bắt đầu từ việc ít quan tâm, cố gắng đừng nghĩ hay liên tưởng về họ để mọi thứ nhạt phai dần. Tôi có những cách để nỗi nhớ được gửi gắm 1 cách gián tiếp, rồi từ từ sẽ ít dần đi, trái tim bạn sẽ bình yên trở lại.

Yêu đơn phương thì làm gì - blogged by Sheron Dương
Yêu đơn phương không dễ dàng, nhưng vượt qua nó không quá khó khăn

Bạn có thể nghe nhạc và ca sĩ của họ thường hay nghe. Nếu họ có thần tượng thì bạn có thể mở nhạc của ca sĩ đó mỗi khi bạn thấy nhớ họ, thay vì cố gắng tìm cái cớ nhắn tin, liên lạc với họ.

Hãy dành cho mình những ngày suy nghĩ thật thấu đáu. Bạn có thể chọn những ngày cuối tuần, tắt điện thoại, rời xa mạng xã hội để cô lập mình. Đây là lúc bạn có thể có nhiều thời gian để ngẫm nghĩ.

 • Hãy nghĩ xem bạn đã bắt đầu tình cảm này như thế nào?
 • Tại sao bạn lại yêu họ?
 • Bạn đã cảm thấy cần họ hay chưa, tình yêu của bạn dành cho họ có đủ lớn?
 • Bạn và họ có thật sự là những mảnh ghép phù hợp với cuộc đời của nhau?
 • Và liệu nếu bạn nói ra thì mối quan hệ này sẽ đi về đâu?
 • Khi họ cũng yêu bạn thì thử hình dung là tình yêu của các bạn sẽ đi về đâu?

Tất cả những câu hỏi này bạn cần tự hỏi lòng mình trước khi tiếp tục con đường yêu đơn phương này. Nếu bạn đều có câu trả lời tích cực, hãy thổ lộ. Nếu câu trả lời đều tiêu cực, hãy từ bỏ ngay từ bây giờ.

Yêu đương phương thì làm gì? - Blogged by Sheron Dương
Yêu đơn phương dù thổ lộ thất bại hay âm thầm từ bỏ đều đau nhưng rồi trái tim bạn sẽ bình yên

Tình yêu không bao giờ là một sai lầm, chỉ có quyết định của con người mới sai lầm. Vì vậy, hãy tự cân nhắc bằng những điều trên để quyết định và bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Một khi đã quyết định thì đừng bao giờ quay đầu lại. Dĩ nhiên có nhiều người yêu đuối thì khó lòng kiên quyết. Nhưng cố gắng một lần nữa thôi, để trái tim bạn thật sự bình yên.

Thổ lộ hay âm thầm từ bỏ đều đau như nhau. Nhưng đó là những cách đối mặt trước khi tình cảm ngày một lớn dần, sinh ra những cảm xúc tiêu cực hơn mà có lẽ bạn cũng không lường trước được.

Tình yêu vẫn là thứ tình cảm đẹp, thiêng liêng. Dù bạn chỉ ôm mối tương tư một mình, đó cũng là một thứ trải nghiệm mà nếu nghĩ tích cực thì nó cũng rất thú vị. Sau tất cả thì quyết định vẫn là ở bạn. Đời người có hàng trăm lần phải quyết định, đây chỉ là một trong số đó mà thôi. Can đảm đối mặt, đau rồi sẽ bình yên.

Tôi luôn mong bạn luôn có một tình yêu thật đẹp và một trái tim bình yên.

Posts created 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top