Chia tay thì làm gì?

Chia tay thì làm gì?

Sáng mồng 3 tết, thằng bạn thân đại học gọi một cuộc video call thật dài than thở chuyện cậu ấy vừa chia tay cô bạn gái sau 6 năm mặn nồng. Cậu ấy vừa nói vừa lã chã nước mắt rơi. Đúng là nước mắt đàn ông, chẳng phải chuyện đùa! Nghĩ mà thương! Câu chuyện dài hôm ấy vẫn là điệp khúc cũ “Làm sao vượt qua nỗi đau chia tay?” sau ngần ấy năm bên nhau.

Mình biết trong không khí rộn ràng đón năm mới, họp mặt gia đình, bạn bè, đây không phải một bài viết phù hợp. Nhưng có lẽ đâu đó vẫn có những trái tim mới vừa tan vỡ, trước và trong tết, giống như cậu ấy. Cảm giác sẽ tồi tệ biết bao khi có vài vết cứa vào tim trong những ngày bao người vui vẻ, hào hứng. Thôi thì mình viết cho các cậu – những người phải day dứt chôn chặt một hồi ức mới vừa xưa cũ vào trong tim. Vượt qua nỗi đau chia tay là chuyện của thời gian, nhưng dài hay ngắn là chính ở các cậu. Mình không phải chuyên gia, nhưng sau 2 lần “khóc vì người dưng”, mình có những lời khuyên dành những tâm hồn đang thất tình.

1. Thích thì cứ khóc. Khóc xong nhớ đi…tắm!

Dù gái hay trai, dù gia hay trẻ, mình cá ai cũng từng khóc khi phải chia tay người mình yêu thương. Vì vậy, hãy cứ khóc cho đã, khóc mệt thì ngưng, rồi đi tắm. Sau mấy bận buồn lòng, mình nhận ra, tắm làm mình cải thiện tâm trạng rất tốt. Trong khi tắm, bản thân cũng có thể suy nghĩ rất nhiều thứ tích cực hơn. Đây là lúc đầu óc mình minh mẫn hơn hắn, khác với trạng thái mộng mị lúc ngập chìm trong nỗi đau. Đừng đòi mình bằng chứng khoa học nghen, mình hổng có đâu!

2. Gọi điện cho bạn bè thân, mặc kệ có làm phiền chúng nó hay không.

Mình hiểu, đây là lúc trái tim cần sự sẻ chia nhất, cũng là lúc bạn cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Để điều số 1 phát huy tác dụng, bạn hãy gọi điện kể lể với bạn bè chuyện thất tình, bọn nó chẳng biết khuyên gì đâu, nhưng có người tâm sự vẫn hơn. Ngày xưa mình cũng làm phiền bạn bè ít nhất 2 tuần, hỏi ra thì chúng nó cười xòa bảo có gì đâu, chẳng ai muốn từ chối sẻ chia với người đang thất tình. Nếu có thể, đừng đi ngủ một mình trong những ngày nhạy cảm này. Hãy rủ đứa bạn thân ngủ cùng, đi về nhà ngủ với ba (mẹ) hoặc “tâm sự với người lạ” về đêm nếu bạn đủ chất =))

3. Cố gắng đọc sách thật nhiều

Nghe có vẻ thật xàm, buồn gần chết ai mà có tâm trạng đọc sách, nhưng cứ trốn vào sách đi, tâm trạng sẽ tốt hơn thôi. Nếu điều số 3 không thể hiện thực hóa, bạn nên tìm cách làm bạn với những quyển sách. Ngày xưa, mình cày hết tất cả những truyện ngắn hiện đại xuất hiện trước mắt mình. Mình đọc “Lặng lẽ Sa Pa” và nhận thấy cuộc đời vẫn đẹp, ngoài kia bao người vẫn mải miết nổ lực cho cuộc sống này, cả anh kỷ sư trẻ “cô đơn nhất thế giới” cũng sống thật lạc quan, vui vẻ. Vậy cớ sao mình lại gục ngã vì nỗi đau hơn 7 tỉ người phải trải qua ít nhất một lần trong đời?

4. “Hết duyên rồi. Nhưng mình vẫn phải sống”

Đừng buông bỏ bản thân chỉ bởi vì những ngày trái tim tạm thời tan vỡ. Mọi lời khuyên đều vô nghĩa nếu bản thân bạn không chủ động vực dậy bản thân sau nỗi đau “tưởng không nhỏ mà lại nhỏ không tưởng” này. Vì vậy, hãy luôn tâm niệm rằng, bản thân mình sẽ mạnh mẽ và nổ lực hàn gắn vết thương lòng. Có lẽ bạn sẽ không tin vào tình yêu trong một thời gian dài, thế nhưng chắc chắn sau này bạn sẽ hiểu tình yêu vẫn là thứ rất thiêng liêng, đẹp đẽ và vẫn có ai đó đợi chờ tình yêu chân thành, chung thủy của bạn.

Mình chỉ có bấy nhiêu “vốn yêu”, nhưng đã vượt qua nỗi đau chia tay chỉ sau 3 tháng ngắn ngủi dù bản thân đã yêu hết trái tim mình trong 320 ngày hẹn hò. Hãy cứ yêu văn minh, hết mình, kết thúc chẳng có gì hối tiếc. Chia tay cũng chỉ là một trong vô vàn những điều khiến tâm hồn trưởng thành hơn.

Posts created 8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top